Trà đu đủ
Tin tức

TRÀ TÚI LỌC LÁ ĐU ĐỦ - MANG TRONG MÌNH SỨ MỆNH LỚN LAO ĐỂ CỨU GIÚP NHỮNG NGƯỜI MẮC CĂN BỆNH KHÓ NÓI MANG TÊN TRĨ

Canh trạnh, bạn luôn phải cạnh tranh dù trong công việc hay trong cuộc sống. Điều đó khiến bạn căng thẳng. Bạn luôn trong tình trạng phải cố gắng. Cứ phải làm việc liên tục, tăng ca liên tục, ngồi quá lâu trong phòng làm việc. bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, cơ thể trở nên xấu xí và chậm chạp hơn, nhưng không một vấn đề to lớn hơn thế nữa chính là trĩ – nỗi đau giấu kín.

Tại sao bạn lại bị trĩ ?

Bạn thấy đấy nguyên nhân dẫn đến trĩ xuất phát rất nhiều từ thói quen sống của chúng ta. Để tôi kể bạn nghe từ đầu cho đến cuối nhé.

+ Chế độ ăn uống:

Thời đại nào rồi, không nhanh là mất hết, tiền kiếm được qua từng giây. Chính vì thế fastfood trở thành món ăn phổ biến đối với giới văn phòng nói riêng và xã hội nói chung. Nhưng chính những món ăn này vô tình đẩy bạn vào tình trạng thừa cân nhưng hơn hết lượng chất béo trong đó còn làm cho bạn bị táo bón và nặng hơn nữa là trĩ.

Ngoài những đồ ăn nhanh ta còn phải kể đến các loại bánh ngọt hay chocolate, đây cũng chính là một trong những cơn ác mộng của những người bị trĩ. Chúng cũng chứa một lượng lớn chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm nhu động ruột, do đó thức ăn di chuyển qua ruột cũng chậm hơn đồng thời chúng còn làm tăng phản ứng ngứa hậu môn nữa.

Ah còn một loại đồ uống là thủ phạm gây nặng hơn tình trạng của trĩ là cà phê, trong cà phê có chứa hàm lượng caffein khá lớn, chúng là một chất làm cho cơ thể bạn bị giảm đi một lượng nước đáng kể và điều này sẽ làm táo bón càng thêm nặng hơn. Đây quả là tin buồn đối với những tín đồ yêu thích cà phê

che-do-a-uong-tra-du-du

+ Stress:

Đồng thời theo một vài nghiên cứu còn cho thấy tình trạng căng thẳng quá mức làm cho hệ tiêu hóa của chúng ta bị ảnh hưởng rất lớn. Bạn biết đấy miệng là một bộ phận của hệ tiêu hóa khi miệng buồn thì hệ tiêu hóa cũng buồn nhưng khi miệng vui thì hệ tiêu hóa cũng vui. Chính vì thế mà stress sẽ dễ khiến cơ thể chúng ta bị táo bón và lâu dần dẫn tới trĩ.

stress

+ Thói quen vận động:

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến trĩ chính là việc bạn phải ngồi quá lâu một chỗ. Cứ thử nghĩ xem khi bạn cứ làm việc tăng ca liên tục 9-10 tiếng đồng hồ một ngày, mà một năm bạn có 365 ngày, vậy thử làm phép tính đơn giản thôi là bạn biết được một năm bạn mất 3650 giờ để ngồi thì trĩ là một điều mà khó có thể tránh khỏi phải không nào.

luoi van dong

Trĩ là gì và táo bón là gì mà sao ai cũng nói tới nhỉ?

Trước tiên là táo bón, đây có lẽ là vấn đề mà bạn đã từng gặp phải dù trong thời gian ngắn hay thời gian dài, thì bạn cũng có thể hình dung được là gì rồi phải không?.

Thật ra táo bón là tình trạng bạn gặp khó khăn khi đi ngoài, phân của bạn khô và cứng, đem lại cảm giác kinh hoàng mỗi khi bạn đi, chính vì thế mà chỉ cần bạn bước vào nhà tắm là bạn chỉ muốn bước ra càng nhanh càng tốt.

Khi tình trạng này cứ tiếp diễn thì tình trạng táo bón của bạn càng ngày càng nặng hơn và lâu dần bạn sẽ bị dẫn tới trĩ.

che-do-a-uong-tra-du-du

Vậy trĩ là gì?

Thật ra, một trong những nguyên nhân khiến bạn bị trĩ chính là táo bón. Khi bạn bị táo bón thì phân của bạn sẽ trở nên khô và cứng và làm cho việc di chuyển của phân xuống phần hậu môn có phần khó khăn.

Nếu các bạn chưa hiểu thì có thể tưởng tượng thế này. Các bạn hình dung đường tiêu hóa của bạn là một cái vòi nước, phân của bạn là những hòn đá, thì đối với tình trạng bình thường thì dòng nước sẽ giúp cho những cục đá chảy ra ngoài ống nước một cách dễ dàng, đó là tình trạng đại tiện bình thường.

Nhưng vì một nguyên do nào đó như chế độ ăn uống hay căng thẳng quá mức thì lượng nước trong ống nước giảm đi làm cho những hòn đá di chuyển khó khăn hơn, lâu dần những hòn đá nhỏ sẽ tích tụ lại thành những hòn đá lớn và mắc kẹt trong ống nước thì đây là tình trạng táo bón.

Táo bón lâu ngày, cục đá bị tích tụ lại ngày càng lớn thì việc đại tiện càng khó khăn, cục đá lúc này quá lớn sẽ ma sát nhiều vào thành ống nước hay là niêm mạc ruột làm cho chúng ta bị đi ngoài ra máu, và đây chính là giai đoạn đầu tiên của trĩ.

Sau đó khi cục đá ngày một lớn hơn thì vô tình làm ống nước giãn ra hay nói cách khác thì niêm mạc ruột của chúng ta bị giãn ra lâu ngày nó bị sa ra ngoài gọi là sa búi trĩ.

Trĩ có thể phân làm mấy loại? trĩ nội là gì và trĩ ngoại là gì và cách phân biệt chúng ra sao?

Trĩ gồm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp. Đối với trĩ nội là búi trĩ của mình vẫn nằm ở trong nên các hoạt động của mình ít bị ảnh hưởng và cũng ít gây đau đớn.

Còn đối với trĩ ngoại thì lúc này búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn, khi búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn thì các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn từ việc ngồi đến việc đi lại.

Trĩ hỗn hợp thì rất dễ, nó sẽ là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại.

Tại sao bạn dễ bị trĩ_

Trĩ có mấy cấp độ?

Trĩ có tổng cộng 4 cấp độ tất cả nha bạn

+ Độ 1:

Đây là giai đoạn khá kín đáo và là nhẹ nhất, thường có hiện tượng đi ngoài ra máu. Ở cấp độ này bạn thường có cảm giác nóng rát hậu môn, hơi đau đớn mỗi lần đi đại tiện nhưng bạn yên tâm nếu bạn khắc phục kịp thời thì sẽ ổn thôi.

+ Độ 2:

Dấu hiệu ngày càng rõ ràng hơn, hiện tượng đi ngoài ra máu ngày càng nhiều, bạn có thể cảm nhận được búi trĩ sa xuống mỗi lần đi nặng và nó có thể tự thụt vào trong.

+ Độ 3:

Giai đoạn này khá nặng rồi đấy. Bạn sẽ thấy các búi trĩ khá lớn và nằm luôn bên ngoài hậu môn chính vì thế mà mỗi lần đi xong bạn phải tự tay nhét búi trĩ vào. Cảm giác đau đớn, khó chịu tăng lên gấp bội, lượng máu cũng ngày càng nhiều hơn.

+ Độ 4:

Đây là giai đoạn rất nguy hiểm, búi trĩ rất lớn và nằm ngoài hậu môn dù bạn không đi đại tiện, bạn cũng không thể dùng tay nhét bụi trĩ vào bên trong được nữa. Giai đoạn này cực kì nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư đại tràng nếu bạn còn mặc cảm không chịu đi gặp bác sĩ.

cap-do-cua-tri

Vậy các nhóm đối tượng nào có nguy cơ mắc trĩ cao ?

Các bạn chắc cũng có thể hình dung ra rồi phải không. Trước nhất gần chúng ta chính là thầy cô giáo, người vẫn hằng ngày dạy dỗ chúng ta. Nhưng do tính chất công việc họ phải đứng rất nhiều cũng vô tình gây ra tình trạng tăng áp lên ổ bụng và dẫn tới trĩ.

tra du du

Bạn thường hay đi grab hoặc go việt đi học thì những anh xế này cũng có nguy cơ rất cao bị trĩ do hằng ngày họ phải đi hằng mấy trăm cây đưa đón bạn đi học mà.

 

bac-tai-noi-khong-voi-tri

Không thể thiếu chính là những người làm trong văn phòng những người hằng ngày phải ngồi làm việc liên tục suốt 8 tiếng đồng hồ chưa kể thời gian tăng ca. Cơ thể của họ sẽ dễ lâm vào tình trạng béo bụng đồng thời trĩ hay táo bón là một điều không thể tránh khỏi.

tra-du-du-van-phong

 

Bác sĩ – người hằng ngày phải đứng hàng giờ trong phòng phẫu thuật với một sứ mệnh cao cả cũng không tránh khỏi nguy cơ bị bệnh trĩ.

bac si

Ngoài ra còn rất nhiều đối tượng khác có nguy cơ bị trĩ cao như những người thừa cân, hay những người lười vận động, người không thích ăn rau mà chỉ thích ăn thịt, người bị táo bón lâu ngày.

Những dấu hiệu nào bạn cần nghĩ ngay tới trĩ?

+ Chảy máu

Lúc đầu, máu xuất hiện với số lượng tương đối ít và tần suất thưa thớt. Bạn chỉ có thể phát hiện hậu môn chảy máu khi nhìn vào giấy vệ sinh hoặc nhìn thấy tia máu trong phân.

Sau này, tình trạng chảy máu hậu môn ngày càng gia tăng với số lượng máu ngày một nhiều. Thậm chí, mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân có thể cảm thấy máu chảy rõ ràng.

Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra và bị đông lại trong lòng trực tràng, từ đó dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu cục.

+ Sa búi trĩ:

Tùy theo mức độ trĩ sa, trĩ sa ở mức độ nhẹ sẽ không gây quá nhiều cản trở trong quá trình sinh hoạt.

Nhưng đối với trĩ sa nặng, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu khi đi đại tiện hoặc khi cần di chuyển nhiều, làm việc nặng, cảm giác khó chịu xuất hiện với tần suất cao hơn và gây nhiều cản trở trong sinh hoạt.

+ Các triệu chứng khác:

 Búi trĩ có thể đau nhưng không cộm, vướng. Búi trĩ đau khi bị tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn.

Ngoài ra, người bệnh trĩ sẽ có biểu hiện chảy dịch nhày ở hậu môn và các triệu chứng bệnh lý đi kèm khác như viêm trực tràn, u trực tràng, viêm da quanh hậu môn, ngứa quanh vùng hậu môn, gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

 

Cách nào để phòng chống và chữa trĩ nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng ngay? Các thực phẩm bạn nên sử dụng khi bị trĩ là gì?

 

Có rất nhiều cách để khắc phục các tình trạng trên. Nhiều bạn thắc mắc rằng không biết bị trĩ thì nên ăn gì, kiêng ăn gì? Rất đơn giản, chỉ cần vài mẹo nhỏ sau đâu không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng trĩ mà còn nâng cao được sức khỏe của bạn rất nhiều đấy.

Vậy chúng ta nên bắt đầu với loại thực phẩm nào để không còn nỗi lo về trĩ?

1. Chuối:

Loại trái cây ngon, bổ, rẻ và dễ tìm. Bạn đừng quên đây là một trong những loại trái cây thơm ngon của nước ta. Với hàm lượng chất xơ cao kèm theo nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhắc tới táo bón ta không thể không nhắc tới chuối phải không nào. Đây là loại trái cây ta nên ăn khi bị trĩ.

tra-la-du-du-chuoi

2. Đu đủ:

Loại trái thơm thoang thoảng và có vị ngọt dịu rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Đây là loại trái cây cũng chứa nhiều chất xơ, nước giúp làm mềm phần cải thiện đáng kể tình trạng táo bón và trĩ.

du du

3. Trà túi lọc lá đu đủ:

Đây là một lại trà nên dùng khi bị trĩ và táo bón. Với công dụng tuyệt với từ lá đu đủ có nguồn gốc 100% được trồng tại Việt Nam. Trà túi lọc lá đu đủ chứa một loại enzyme đặc biệt là papain cực kì tốt trong quá trình hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, đào thải chất căn bã, cùng với tác dụng nhuận tràng vi diệu sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng trĩ cũng như là táo bón.

Với hương thơm thoang thoảng cùng hương vị nhẹ nhàng và dễ chịu.

Trà là đu đủ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những con người bận rộn. Không quá cầu kì với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt vẫn tạo nên sự trang nhã cho sản phẩm, điều này giúp cho trà túi lọc lá đu đủ trở thành một món quà tuyệt vời về sức khỏe mà bạn có thể dành tặng cho người thân.

Việc sử dụng đơn giản cũng là một điểm cộng của sản phẩm, chỉ với 3 giây, trong tích tắc bạn đã có ngay một ly trà nhâm nhi trong lúc đang làm việc rồi. Sự tối ưu trong công dụng của lá đu đủ không nhưng giúp bạn vượt qua sự đau đớn khó chịu khi bị trĩ mà còn giúp bạn đẩy lùi được táo bónnguyên nhân chính gây ra trĩ, mà trong lá đu đủ có chứa một lượng vitamin và khoáng chất cao giúp bạn chống lại được các gốc tự do đem đến cho bạn một làn da hồng hào, căng tràn sức sống, giúp chống lại sự già hóa của tuổi tác thì còn gì bằng nữa phải không nào?

Đồng thời với chất karpain giúp loại bỏ chất bẩn và gàu cho da đầu, ngăn tình trạng rụng tóc khiến mái tóc bạn trở nên bồng bềnh hơn thì tại sao bạn lại không nên thử nhỉ. Vậy còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay một hộp trà trong ngôi nhà của chính mình.

Đây sẽ là người bạn đồng hành cùng gia đình bạn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính người thân yêu của mình. Một sản phẩm đã được kiểm chứng về tác dụng trị táo bón và trĩ bởi các bác sĩ có tay nghề cao tại Việt Nam cùng với giá thành phù hợp chỉ với 120.000 cho một hộp vị chi bạn chỉ cần phải bỏ ra khoảng 5000 cho một ngày là bạn có thể nâng cao được sức khỏe cho chính bản thân mình và những người thân yêu trong gia đình mình rồi.

tra du du

Quả thật trĩ là một căn bệnh vô cùng đau đầu nhưng tôi tin chắc rằng chỉ với bấy nhiêu đây kiến thức sẽ giúp bạn am hiểu hơn về trĩ và vượt qua nỗi lo về nó. Hãy để trà lá đu đủ góp phần tạo nên một cuộc sống tươi đẹp hơn nhé - một cuộc sống không phải bận tâm về trĩ nữa.

Trà lá đu đủ sản phẩm tin dùng cho mọi nhà. Hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả nhất.

Tư vấn miễn phí: 093 217 1492

Truy cập website để xem thêm thông tin: www.tradudu.com